Các Mẫu Nhà Đẹp 3 Tầng Được Lựa Chọn Nhiều Nhất

75

Với sự phát triển của đô thị hóa thì nhà cao tầng đang ngày càng mọc lên như nấm. Trong đó, nhà 3 tầng đang là kiến trúc được nhiều người lựa chọn vì có nhiều sự tiện lợi. Xephangthuonghieu giới thiệu đến bạn các mẫu nhà đẹp 3 tầng được yêu thích nhất hiện nay nhé!

>>> Xem ngay:

Lý do nhà phố 3 tầng được ưa chuộng hiện nay?

Ngày nay, khi mật độ dân cư tăng lên, nhu cầu sử dụng đất ở cũng gia tăng nhanh chóng. Vì thế, diện tích đất ở cũng bị thu hẹp lại, nhất là ở các thành phố lớn. Do vậy, để mở rộng không gian sống, thiết kế nhà 3 tầng là giải pháp hữu hiệu.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Thời gian thi công nhà 3 tầng cũng không kéo dài quá lâu

Bên cạnh đó, mức giá xây dựng nhà 3 tầng cũng không quá cao. Thời gian thi công nhà 3 tầng cũng không kéo dài quá lâu. Nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí sao cho phù hợp với ngân sách. Đặc biệt, nhà 3 tầng có số lượng tầng ít nên việc lên xuống cầu thang cũng thuận tiện hơn.

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng xu hướng hiện nay

1. Các mẫu nhà đẹp 3 tầng – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái bằng

Đối với những gia đình bình dân thì nhà mái bằng 3 tầng là sự lựa chọn rất lý tưởng. Nhà mái bằng có lối thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nên sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái bằng

2. Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái Thái

Nhắc đến các mẫu nhà đẹp 3 tầng, không thể không nhắc đến nhà 3 tầng mái Thái. Đây là kiểu nhà có phần mái theo kiến trúc Thái Lan. Nhà mái Thái có tính năng tản nhiệt nên hạn chế được sự nóng bức vào những ngày trời nắng gắt.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái Thái

3. Các mẫu nhà đẹp 3 tầng – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái lệch

Nhà mái lệch có độ dốc ở phần mái, mái chéo một bên hoặc mái chéo hai bên. Ưu điểm của nhà mái lệch là giúp thoát nước nhanh khi trời mưa. Từ đó giúp tăng khả năng chống thấm, giúp mái nhà ít bị dột.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái lệch

4. Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái ngói

Những người yêu thích phong cách nhà truyền thống thường lựa chọn nhà mái ngói. Kiểu nhà này sử dụng phần ngói để lợp mái. Kiểu ngói mái đỏ rất thường được thấy ở vùng nông thôn miền Bắc nước ta.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái ngói

5. Các mẫu nhà đẹp 3 tầng – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum

Nằm trong danh sách các mẫu nhà đẹp 3 tầng còn có kiểu nhà 3 tầng 1 tum. Tầng tum là tầng cao nhất của ngôi nhà, còn có tên gọi khác là tầng áp mái. Người ta thường sử dụng tầng này để trồng cây cảnh, làm sân thượng, sân phơi đồ, v.v…

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 1 tum

6. Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng có gác lửng

Kiểu nhà 3 tầng có gác lửng cũng đang rất thịnh hành bởi tính tối ưu của chúng. Gác lửng giúp gia chủ có thêm không gian sống mà chi phí thi công lại vô cùng thấp.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng có gác lửng

7. Các mẫu nhà đẹp 3 tầng – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng tân cổ điển

Nhà tân cổ điển là lối kiến trúc kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Thiết kế theo phong cách này làm toát lên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng tân cổ điển

8. Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng kiểu Pháp

Sẽ là thiếu sót nếu nhắc đến các mẫu nhà đẹp 3 tầng mà không nói tới nhà kiểu Pháp. Lối kiến trúc kiểu Pháp là phong cách được nhiều người yêu thích. Nhà kiểu Pháp mang phong cách châu Âu, giúp ngôi nhà mang vẻ bề thế và trang trọng.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng kiểu Pháp

9. Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mặt tiền

Nhà mặt tiền được những người đang sống ở thành phố rất ưa chuộng vì sự hữu ích của chúng. Nhà 3 tầng mặt tiền giúp cho bạn vừa ở vừa cho thuê mặt bằng kinh doanh rất tiện lợi.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mặt tiền

10. Các mẫu nhà đẹp 3 tầng – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 2 mặt tiền

Nhà 2 mặt tiền là nhà nằm ngay vị trí giao nhau giữa hai con đường khác nhau. Đây là vị trí được xem là đắc địa ở những đô thị sầm uất.

các mẫu nhà cao tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 2 mặt tiền

11. Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng kết hợp kinh doanh

Nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh được thiết kế sao cho phù hợp để vừa ở vừa kinh doanh. Sự tiện lợi này giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng nơi khác để buôn bán.

các mẫu nhà đẹp 3 tầng
Nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh

12. Các mẫu nhà đẹp 3 tầng – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng có gara

Trong danh sách các mẫu nhà đẹp 3 tầng, nhà có gara là kiểu nhà được không ít người yêu thích. Với những gia chủ có xe hơi thì việc thiết kế nhà 3 tầng có gara là rất hợp lý. Gara để xe được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm dụng nhiều diện tích của ngôi nhà.

các mẫu nhà cao tầng
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng có gara

Chi phí thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp

Chi phí thiết kế nội thất được tính theo mét vuông. Còn tổng diện tích thiết kế nhà phố 3 tầng được tính bằng cách lấy diện tích tất cả các tầng cộng với diện tích tầng hầm.

các mẫu nhà cao tầng
Chi Phí Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng Đẹp

Cụ thể cách tính như sau:

  • Bước 1: Tính tổng diện tích thiết kế nhà phố. Bạn lấy diện tích tầng 1 + diện tích tầng 2 + diện tích tầng 3 + diện tích tầng hầm nếu có.
  • Bước 2: Để tính chi phí thiết kế bạn lấy đơn giá thiết kế nhân với tổng diện tích thiết kế. Đơn giá thiết kế sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị thiết kế mà bạn lựa chọn. Chi phí thông thường dành cho thiết kế nhà phố 3 tầng là 190.000-210.000đ/m2.

Làm thế nào để chọn đơn vị thiết kế nhà phố 3 tầng uy tín?

Để chọn được đơn vị thiết kế các mẫu nhà đẹp 3 tầng, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

1. Đơn vị thiết kế hợp pháp

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế hợp pháp, bạn sẽ tránh được các vấn đề rủi ro. Bạn cũng cần phải tìm hiểu về các thông tin của công ty. Ví dụ như: địa chỉ công ty, năm thành lập, mã số thuế, người đại diện pháp luật, v.v…

các mẫu nhà cao tầng
Bạn cũng cần phải tìm hiểu về các thông tin của công ty

2. Có hợp đồng cam kết tiến độ và chất lượng

Trước khi ký kết hợp đồng thiết kế, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản. Hợp đồng phải nêu rõ tiến độ thiết kế, chất lượng thiết kế cần phải đạt những tiêu chuẩn gì. Bạn cũng nên đọc kỹ các điều khoản phát sinh trước khi quyết định hợp tác.

các mẫu nhà cao tầng
Trước khi ký kết hợp đồng thiết kế, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản

3. Tham khảo ý kiến từ những khách hàng cũ của đơn vị thiết kế

Một trong những cách để chọn được đơn vị uy tín đó là nghe đánh giá từ những khách hàng cũ của đơn vị thiết kế mà bạn đang tìm hiểu. Họ sẽ cho bạn những ý kiến giúp bạn biết được những điểm mạnh cũng như điểm hạn chế của đơn vị thiết kế.

các mẫu nhà cao tầng
Tham khảo ý kiến từ những khách hàng cũ của đơn vị thiết kế

4. Không nên mong muốn chi phí thiết kế quá rẻ

Giá cả thiết kế các mẫu nhà đẹp 3 tầng là vấn đề hàng đầu của bất cứ ai khi bắt tay vào quá trình xây nhà. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tìm những đơn vị có mức giá quá rẻ. Vì đôi khi giá cả cũng đi đôi với chất lượng. Nếu chỉ chú tâm vào giá cả mà bỏ qua các yếu tố khác thì sẽ không thu lại được kết quả tốt.

các mẫu nhà cao tầng
Không nên mong muốn chi phí thiết kế quá rẻ

Xephangthuonghieu đã giới thiệu đến bạn các mẫu nhà đẹp 3 tầng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chúc bạn tìm được mẫu thiết kế phù hợp để có được ngôi nhà đẹp như mong muốn nhé!

>>> Xem ngay:

Đánh giá bài viết của chúng tôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here