Cùng Tìm Hiểu 10 Điềm Báo Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui

1448

Hiện tượng mắt phải giật liên tục là hiện tượng báo hiệu tình trạng của sức khỏe gặp vấn đề, hay là điềm báo về một sự việc sắp xảy ra trong tương lai đối với bản thân mình. Mắt phải nháy liên tục cũng có thể hàm chứa điềm báo về tâm linh. Hãy cùng Xephangthuonghieu khám phá những ý nghĩa và giải mã chi tiết những bí ẩn về việc mắt phải giật là hên hay xui qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm:

Nội Dung

1. Điềm Báo Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui 

Hiện tượng giật mắt phải là gì?

Giật hay nháy mắt phải là hiện tượng cơ của mí mắt bị co thắt lại tạo ra phản ứng giật. Hiện tượng này có thể xảy ra ở mí trên hoặc dưới của mắt, nhưng mí trên thường xảy ra nhiều hơn. Hành động mắt phải giật là một hành động vô thức của mí mắt, không tuân theo sự kiểm soát của cơ thể.

Hiện tượng giật giật của mắt thường sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của con người, nhưng nó sẽ gây khó chịu nếu như mắt bị nháy, gật liên tục trong nhiều ngày. Vậy mắt phải giật là hên hay xui dưới góc nhìn của khoa học và tâm tinh?

mắt phải giật là hên hay xui - Điềm Báo Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui 

Mắt phải giật là hên hay xui dưới góc độ khoa học

Xét theo góc độ khoa học thì hiện tượng mắt phải giật, nháy thường xuất hiện bất chợt do các nguyên nhân sau:

 • Do căng thẳng kéo dài: Áp lực về công việc, học hành, thi cử và gia đình có thể khiến bạn bị mệt mỏi, stress do tâm trí rối loạn. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, về lâu dài thì nó tác động gây ra tình trạng giật mí mắt phải liên tục.
 • Do mắt làm việc quá sức: Khi bạn tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại, các thiết bị điện tử trong một thời gian dài. Đây là một trong các nguyên nhân chính làm mắt bạn bị mỏi, khô và tự động đưa ra phản ứng giật mắt phải để báo hiệu cho cơ thể.
 • Do ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng: Bị mất cân bằng, thiếu hụt các vitamin A, D, B12,… hỗ trợ bổ sung tăng cường cho mắt và cho cơ thể. 

mắt phải giật là hên hay xui - Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui Dưới Góc Độ Khoa Học

Mắt phải giật là hên hay xui theo hiện tượng tâm linh

Theo quan niệm về tâm linh thì hiện tượng mắt phải giật liên tục là sự xuất hiện của những điềm báo trước về tương lai sắp xảy ra. Vị trí giật của mắt, mắt phải giật theo khung giờ nào và giới tính nam hay nữ đều là các yếu tố trả lời cho câu hỏi mắt phải giật là hên hay xui?

mắt phải giật là hên hay xui - Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui Dưới Góc Độ Tâm Linh

2. Ở Nam Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui 

Muốn biết chính xác báo hiệu mắt phải giật là hên hay xui và cụ thể nó là báo hiệu về điều gì trong tương lai thì căn cứ vào khung giờ mà mắt phải bị giật:

 • Mắt phải giật khoảng từ 23h-1h sáng (Giờ Tý): Mắt phải giật vào khung giờ này thường rất thiêng. Đây là điềm báo lành, báo hiệu bạn có thể sắp có những cuộc hội ngộ với bạn bè ở xa lâu không gặp hoặc là được mời đi ăn uống để bàn công chuyện với đối tác. 
 • Mắt phải giật khoảng từ 1h-3h (Giờ Sửu): Bị giật mắt phải trong thời điểm này thì có lẽ là người thân muốn nhắc nhở bạn điều gì đó. Cũng có thể là gia đình bạn đang có trục trặc, có người chưa hài lòng và đang quở trách bạn.
 • Mắt phải giật khoảng từ 3h-5h (Giờ Dần): Đây là điềm lành báo hiệu bạn sắp có tin vui về con đường tình duyên của mình.
 • Mắt phải giật khoảng từ 5h-7h (Giờ Mão): Đây là khung thời giờ lành báo hiệu bạn sắp gặp nhiều may mắn về tài lộc, gặp nhiều vận may liên quan đến tiền bạc, có quý nhân phù trợ trong thời gian tới.
 • Mắt phải giật khoảng từ 7h-9h (Giờ Thìn): Nếu mắt phải của bạn bị giật trong khung giờ này thì đây là một điềm báo không lành, bạn có thể sắp xảy ra những tranh cãi, xung đột và gặp chuyện thị phi, cần chú ý kiềm chế bản thân, chú trọng đến lời ăn tiếng nói trong thời gian tới. 

mắt phải giật là hên hay xui - Ở Nam Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui

 • Mắt phải giật là hên hay xui khoảng từ 9h-11h (Giờ Tỵ): Liên tục giật mắt phải trong thời điểm này là điềm báo có chuyện không vui sắp đến với bạn. Có thể liên quan đến công việc, học hành và tình duyên, bạn sắp dính vào chuyện có xảy ra xô xát và cãi vã.
 • Mắt phải giật khoảng từ 11h-13h (Giờ Ngọ): Mắt phải giật trong khung giờ này là điềm báo không tốt, báo hiệu bạn sắp gặp chuyện xui xẻo cả về sức khỏe và tiền bạc.
 • Mắt phải giật khoảng từ 13h-15h (Giờ Mùi): Đây là khung giờ cũng mang điềm báo không tốt, là điềm báo về tiền bạc, hao tiền và tốn của.
 • Mắt phải giật khoảng từ 15h-17h (Giờ Thân): Nếu mắt giật trong khung giờ này và bạn đang không biết rằng mắt phải giật là hên hay xui thì xin chúc mừng bạn, đây là điềm báo lành về đường tình duyên, tình cảm sẽ tiến triển, khởi sắc.
 • Mắt phải giật khoảng từ 17h-19h (Giờ Dậu): Mắt nam giật là điềm báo báo hiệu gia đình bạn sắp có tin vui về con cái hoặc là gia đình bạn có thêm một số thành viên mới.
 • Mắt phải giật khoảng từ 19h-21h (Giờ Tuất): Mắt phải giật liên tục trong thời điểm này báo hiệu có điềm không tốt về sức khỏe của bạn trong thời gian tới.
 • Mắt phải giật là hên hay xui khoảng từ 21h-23h (Giờ Hợi): Đây là điềm báo không tốt, báo hiệu bạn nên cẩn trọng, đề phòng xui xẻo khi bị kẻ gian lợi dụng, hãm hại bạn trong thời gian sắp tới.

mắt phải giật là hên hay xui - Ở Nam Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui

3. Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui Ở Nữ 

Dưới đây là chi tiết những điềm báo về việc mắt phải giật là hên hay xui:

 • Mắt phải giật khoảng từ 23h-1h sáng (Giờ Tý): Nếu mắt phải giật trong khoảng thời gian này thì nó báo hiệu bạn có thể sẽ có một lời mời ăn uống, một khoảng thời gian vui vẻ trong thời gian sắp tới.
 • Mắt phải giật khoảng từ 1h-3h (Giờ Sửu): Đây là điềm báo, báo hiệu bạn đang bị một người nào đó trách móc vì bạn đang thiếu sự quan tâm họ trong thời gian qua.
 • Mắt phải giật khoảng từ 3h-5h (Giờ Dần): Đây là điềm báo tốt, báo hiệu bạn sắp gặp điều tốt lành về tài lộc, có cơ hội thăng tiến trong công việc trong thời gian tới.
 • Mắt phải giật khoảng từ 5h-7h (Giờ Mão): Nếu không biết mắt phải giật là hên hay xui trong thời gian này thì chúc mừng bạn là bạn sắp nhận điềm vui tới, có được vận tốt về tài lộc hoặc nhận được lợi ích bất ngờ từ ai đó.
 • Mắt phải giật khoảng từ 7h-9h (Giờ Thìn): Mắt phải giật báo hiệu bạn sắp gặp xui rủi, xảy ra xích mích hoặc kiện tụng với người khác.

mắt phải giật là hên hay xui - Ở Nữ Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui

 • Mắt phải giật là hên hay xui trong khoảng từ 9h-11h (Giờ Tỵ): Đây là báo hiệu bạn sẽ gặp chuyện nào đó không vui, có thể xảy ra những tranh cãi hoặc thậm chí là cãi vã, xô xát nhau.
 • Mắt phải giật khoảng từ 11h-13h (Giờ Ngọ): Đây là điềm báo về sức khỏe, bạn có thể sẽ gặp xui xẻo, tai nạn. 
 • Mắt phải giật khoảng từ 13h-15h (Giờ Mùi): Nếu mắt phải giật thì đây là một điềm báo không lành, xui rủi về các mối quan hệ hay là vấn đề về tiền bạc.
 • Mắt phải giật khoảng từ 15h-17h (Giờ Thân): Đây là điềm báo lành đối với các bạn nữ trong quan hệ tình cảm. 
 • Mắt phải giật khoảng từ 17h-19h (Giờ Dậu): Nữ giật mắt mắt phải liên tục trong khung giờ này báo hiệu điềm báo tốt lành về công việc, làm ăn. Công việc có bước tiến, thăng chức, buôn bán thì phát đạt.
 • Mắt phải giật khoảng từ 19h-21h (Giờ Tuất): Báo hiệu bạn sắp đi đâu đó thật xa, du lịch hoặc là công tác.
 • Mắt phải giật là hên hay xui khoảng từ 21h-23h (Giờ Hợi): Đây là điềm báo không tốt, báo hiệu bạn sắp bị kẻ tiểu nhân lợi dụng, trục lợi làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn.

mắt phải giật là hên hay xui - Ở Nữ Mắt Phải Giật Là Hên Hay Xui

Trên đây là tổng hợp chi tiết những điềm báo về việc mắt phải giật là hên hay xui cả về mặt khoa học và tâm linh. Những thông tin bổ ích mà Xephangthuonghieu tổng hợp được chỉ với tính chất dự báo tham khảo, bạn đọc nên lưu ý có thể có dự báo xảy đến hoặc là không và không nên lo lắng về những điềm xấu nhé!

1/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây